Brainy Insights ước tính thị trường hệ thống quản lý kho toàn cầu tăng từ 2,93 tỷ USD năm 2022 lên 13,98 tỷ USD năm 2032 với tốc độ tăng trưởng 16,92%.

Nghiên cứu của Braniny Insights cho biết, thị trường hệ thống quản lý kho (WMS) sẽ chứng kiến tốc độ tăng trưởng vừa phải do nhu cầu số hóa chuỗi cung ứng ngày càng tăng. Hơn nữa, việc đầu tư ngày càng tăng vào ngành hậu cần cũng mang lại cơ hội sinh lời cho thị trường này.

Theo đó, khu vực Bắc Mỹ chiếm quy mô thị trường lớn nhất do số lượng nhà sản xuất đầu tư vào giải pháp tự động hóa để số hóa quản lý kho ngày càng tăng. Mặt khác, nhiều tổ chức khu vực đang áp dụng chuyển đổi kỹ thuật số các hoạt động quản lý hàng tồn kho để đơn giản hóa công việc hàng ngày. Các công ty cũng đầu tư vào những hệ thống tiên tiến để đáp ứng nhu cầu số lượng lớn cũng như để tích hợp và duy trì các hệ thống kiểm kê khác nhau.

Hệ thống quản lý kho (WMS) là một phần mềm người dùng đảm nhiệm việc kiểm soát và quản lý tối ưu tất cả các quy trình kho. Ảnh: Reesinkls
Hệ thống quản lý kho (WMS) là một phần mềm người dùng đảm nhiệm việc kiểm soát và quản lý tối ưu tất cả các quy trình kho. Ảnh: Reesinkls

Theo Grand View Research, hệ thống quản lý kho (WMS) giúp giảm thời gian giao hàng, tăng tốc độ phân phối sản phẩm và giảm thiểu chi phí phân phối. Phần mềm này được thiết kế để phục vụ cho các hoạt động kho phức tạp, phức tạp cũng như giải quyết các hoạt động ít phức tạp hơn, hạn chế về nguồn lực. Ngoài ra, WMS còn được sử dụng bởi nhiều người dùng cuối khác nhau như công ty hậu cần bên thứ ba, công ty phân phối B2B và các công ty sản xuất khác.

Nhu cầu về hệ thống quản lý kho được dự đoán tăng mạnh do mô hình chuỗi cung ứng của các nhà sản xuất sản phẩm thay đổi và nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng nhanh, đặc biệt là trong lĩnh vực vận tải, hậu cần và bán lẻ. Nhu cầu tự động hóa quy trình quản lý kho hàng và cắt giảm chi phí là một trong những xu hướng chính thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường.

Ngoài ra, khách hàng ngày càng thích dịch vụ quản lý hệ thống kho dựa trên đám mây hơn bởi sự tương thích với các hệ thống chuỗi cung ứng khác cũng như khả năng truy cập từ bất kỳ vị trí nào thông qua các cổng dựa trên web. Các hệ thống này mở rộng chuỗi cung ứng để điều chỉnh các dịch vụ thực hiện và quản lý hàng tồn kho với phương thức mua hàng tiên tiến, đồng thời cung cấp khả năng hiển thị theo thời gian thực về toàn bộ hàng tồn kho có sẵn thông qua trình duyệt và điện thoại thông minh.

Nguồn: Thị trường hệ thống quản lý kho sẽ tăng gần 17% – VnExpress Kinh doanh

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận