I. Giới thiệu dịch vụ đặt hàng hộ

Phong Đà là đơn vị trung gian cung cấp dịch vụ mua hàng hộ từ các website thương mại điện tử Trung Quốc như Taobao, 1688, Tmall bao gồm: Tư vấn tìm kiếm nguồn hàng online; mua hộ hàng; thanh toán hộ; làm việc với các đơn vị để vận chuyển hộ hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam; khiếu nại hộ tới nhà cung cấp Trung Quốc và hỗ trợ đổi trả hàng hóa.

II. Quy định đặt hàng hộ Trung Quốc

1. Quy định về đặt hàng hộ

– Phong Đà KHÔNG nhận mua hộ và vận chuyển hộ các loại hàng hóa thuộc các danh mục hàng hóa sau:

 1. Các loại vật phẩm, hàng hóa quốc cấm như ma túy, chất kích thích thần kinh, vũ khí đạn dược, trang thiết bị quân sự, văn hóa phẩm đồi trụy, tài liệu, ấn phẩm phản động, kích động chống lại nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam
 2. Chất lỏng, vật hoặc chất dễ nổ, dễ cháy, bình xịt, bình nén khí và các chất gây nguy hiểm hoặc làm mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường.
 3. Mỹ phẩm, thực phẩm, đồ chơi trẻ em không có nguồn gốc rõ ràng, có chất độc hại gây ảnh hưởng đến người sử dụng
 4. Động vật, thực vật sống
 5. Các loại hàng hóa khác trong danh mục cấm vận chuyển, kinh doanh của theo quy định của Pháp luật

– Các mặt hàng thuộc danh mục hàng hóa dễ xảy ra rủi ro vỡ hỏng hoặc móp méo trong quá trình vận chuyển, Phong Đà kiến nghị quý khách nên sử dụng dịch vụ đóng gỗ để giảm thiểu rủi ro.

– Phong Đà cam kết đặt mua trong vòng 24 giờ làm việc kể từ khi đơn hàng được đặt cọc thành công (trừ một số dịp lễ khuyến mại của Trung Quốc sẽ được chúng tôi thông báo trước). Trong trường hợp có lý do khách quan không thể mua được (ví dụ: cần chờ Khách hàng xác nhận lại thông tin, cần chờ Nhà cung cấp phản hồi lại thông tin), thì Phong Đà sẽ thông báo với quý khách qua Zalo.

– Chi phí cho 1 đơn hàng nhập hộ sẽ được tính theo biểu phí hiện hành tại thời điểm khách hàng đặt cọc hoặc thanh toán. Khi có thay đổi về biểu phí nhập hàng, Phong Đà sẽ thông báo trước trên fanpage hoặc website www.phongda.com

– Tất cả chi phí và dịch vụ liên quan, Phong Đà sẽ tính riêng theo từng đơn hàng (Lưu ý: các sản phẩm trong cùng 1 shop đặt tại cùng 1 thời điểm mới được tính là 1 đơn hàng).

– Tỷ giá giữa Nhân dân tệ và Việt Nam đồng của Phong Đà là tỷ giá tự do theo thị trường. Tỷ giá này được chúng tôi tính toán và cân bằng ở mức hợp lý nhất cho khách hàng. Nếu có sự thay đổi về tỷ giá, Phong Đà sẽ thông báo trước trên website www.phongda.com

– Trên đơn hàng tại thời điểm khách hàng đặt cọc sẽ chưa có phí vận chuyển nội địa Trung Quốc. Phong Đà sẽ thanh toán tiền hàng và phí vận chuyển nội địa với nhà cung cấp Trung Quốc và cập nhật lại phí vận chuyển nội địa vào đơn hàng mà không cần báo trước về phí vận chuyển với khách hàng, trừ trường hợp phí vận chuyển vượt quá mức khung bình thường của vận chuyển Trung Quốc (Khoảng 6 – 20 tệ/kg đầu tiên) thì chúng tôi sẽ trao đổi với khách hàng để xác nhận xem khách hàng có đặt mua tiếp hay không. Nếu khách hàng muốn biết cước vận chuyển nội địa Trung Quốc trước khi Phong Đà  đặt mua hàng với nhà cung cấp Trung Quốc thì khách hàng phải thông báo tại khung trao đổi trên đơn trước khi Phong Đà tiếp nhận đặt mua đơn hàng.

– Do đặc thù các đơn hàng trên Phongda.com có nhiều sản phẩm và việc bán hàng trực tuyến từ Shop Trung Quốc thường xuyên có tình trạng hết hàng. Chúng tôi sẽ vẫn đặt mua đơn hàng nếu có một số sản phẩm trên đơn bị hết hàng. Trong trường hợp có yêu cầu bắt buộc mua đủ các sản phẩm. Quý khác vui lòng ghi chú trên đơn để nhân viên mua hàng có thể xử lý theo đúng yêu cầu.

2. Quy định về hủy đơn hàng

Quý khách hàng vui lòng báo hủy đơn khi đơn ở trạng thái Đã Đặt Cọc. Sau khi đơn ở trạng thái Đã Mua Hàng, Phong Đà được quyền từ chối hủy đơn.

3. Quy định về đóng gói

– Phong Đà không chịu trách nhiệm về việc hàng hóa bị móp méo, vỡ hỏng trong quá trình vận chuyển do nhà bán đóng gói không đảm bảo. Khách hàng nên lựa chọn hàng hóa và hình thức đóng gói cho phù hợp để giảm thiểu rủi ro móp méo, vỡ hỏng. Trước khi đặt hàng, nếu sản phẩm nằm trong danh mục hàng dễ vỡ thì Phong Đà sẽ tư vấn hình thức đóng gói để khách hàng quyết định.

4. Quy định về cân nặng

– Mọi mặt hàng đều có cân nặng thực tế và cân nặng quy đổi theo khối. Cân nặng được áp dụng tính phí là mức cân nặng cao hơn giữa cân nặng thực và cân nặng quy đổi. Ví dụ: Quý khách muốn ký gửi một kiện hàng nặng 100kg có kích thước dài 0.9 mét, rộng 1.5 mét, cao 1.0 mét; sẽ được tính giá vận chuyển như sau:

 •  Phương thức tính cân nặng: 100kg x 23,000VNĐ = 2,300,000 VNĐ
 •  Phương thức tính theo khối tích: 0.9 x 1.5 x 1.0 = 1.35 m3 sau đó *3,100,000 = 4,185,000 VNĐ

===> Như vậy kiện hàng của Quý khách sẽ có chi phí vận chuyển là 4,185,000 VNĐ.

– Đơn giá cước cân nặng được tính trên tổng cân nặng của các kiện hàng theo đơn.

5. Thời gian vận chuyển

– Thời gian vận chuyển hàng hóa được tính từ thời điểm kho Trung của Phong Đà nhận được hàng. Không kể thời gian Shop Trung giao hàng đến kho của Phong Đà tại Trung (thời gian này khoảng 2-4 ngày tùy shop)

– Vận chuyển thường: 3 – 5 ngày đối với Hà Nội và 7 – 9 ngày đối với Đà Nẵng line TMĐT, đối với hàng kiện đi line xếp cont thì có thể chậm hơn 1-2 ngày. Đây là thời gian đối với tình hình ổn định, không tính thời điểm tắc biên, kiểm hóa, sự cố thông quan…

6. Quy trình nhận hàng

– Phong Đà có quyền (khi nhận hàng, trong quá trình lưu kho, và khi chuẩn bị để xuất kiện hàng) mở hàng và kiểm tra bất cứ gói hàng, hoặc một phần kiện hàng cho mục đích an toàn, xác nhận việc tuân thủ với điều luật xuất nhập khẩu, xác nhận mô tả sản phẩm và các thông tin khác mà Khách hàng cung cấp mà không cần thông báo.

– Hệ thống website của Phong Đà sẽ tự động thực hiện tác vụ truy thu tài chính đối với các đơn hàng còn thiếu tiền hàng, phí vận chuyển hoặc phí dịch vụ trên trang quản lý đơn hàng của khách hàng.

– Khi hàng về kho Đà Nẵng, sau 07 ngày làm việc từ thời điểm thông báo trên hệ thống quản lý đơn hàng của Phongda.com mà khách hàng không yêu cầu giao hàng hoặc đến nhận hàng, Phong Đà sẽ tính phí lưu kho và sẽ không chịu trách nhiệm về các rủi ro phát sinh liên quan đến hàng hoá của khách hàng trong thời gian lưu tại kho Phong Đà.

– Khi nhận hàng tại công ty,  khách hàng nên kiểm tra lại số lượng kiện hàng. Phong Đà sẽ không còn chịu trách nhiệm khi hàng hóa đã ra khỏi kho hàng của chúng tôi.

– Hàng hoá về đến kho Việt Nam mà khách hàng không thanh toán và nhận hàng trong vòng 30 ngày, Chúng tôi có quyền thanh lý hàng hoá và không hoàn lại tiền đặt cọc của khách hàng.

III. Khiếu nại và xử lý khiếu nại

1. Thời gian xử lý khiếu nại

Khách hàng có thể thực hiện tạo khiếu nại trong thời gian sử dụng dịch vụ và trong vòng 72 giờ làm việc kể từ khi đơn hàng đổi trạng thái “Đã trả khách”

Việc chuyển trạng thái “Đã trả khách” được xác định trên hệ thống đơn hàng theo một trong các thời điểm như sau:

 • Khách hàng thao tác xác nhận đã nhận hàng trên đơn hàng.
 • Nhân viên kho Phong Đà thao tác xác nhận đã nhận hàng đối với trường hợp khách hàng chọn phương thức giao nhận tại kho sau khi khách hàng đã đến nhận hàng hoặc hệ thống tự động cập nhật sau 24 giờ kể từ khi kho xác nhận phiếu giao hàng.
 • Hệ thống cập nhật trạng thái đã nhận hàng theo hãng vận chuyển đối với các đơn hàng chọn hình thức Giao hàng chuyển phát nhanh/Chuyển phát thường khi vận đơn chuyển hàng ở trạng thái “Phát hàng thành công” hoặc hệ thống tự động cập nhật sau 4 ngày đối với đơn hàng giao chuyển phát nhanh và 7 ngày đối với giao chuyển phát thường tính từ thời điểm kho xác nhận phiếu giao hàng.
 • Hệ thống tự động chuyển trạng thái “đã nhận hàng”: sau 72 giờ kể từ khi kho Phong Đà xác nhận giao hàng đối với đơn hàng giao nội thành và giao ra xe khách.

2. Chính sách xử lý khiếu nại

– Trường hợp sau khi giao dịch xong, do shop hết hàng, hay không còn đủ số lượng hàng như khách hàng cần đặt, số tiền thừa còn lại sau khi giao dịch thành công,Phong Đà sẽ hoàn lại vào ví cho khách hàng.

– Khi khách hàng đã tạo đơn hàng trên website Phongda.com, nếu khách hàng chọn thuộc tính  không chính xác dẫn đến: nhầm size, nhầm mầu, sai chủng loại .v.v… Phong Đà sẽ không chịu trách nhiệm đối với trường hợp này.

– Trường hợp khách hàng đã chọn chính xác thuộc tính và số lượng hàng hóa, mà Phong Đà đặt sai hàng, thì chúng tôi sẽ hoàn lại 100% giá trị tiền hàng cho khách hàng, hoặc đặt lại cho khách hàng đúng sản phẩm đã chọn.

– Phong Đà sẽ không kiểm đếm số lượng, thuộc tính sản phẩm, kích thước, màu sắc… khi nhận hàng của Nhà cung cấp phía Trung Quốc. Nên khi nhận hàng, khách hàng thực hiện kiểm tra sản phẩm và báo lại cho Phong Đà. Nếu khách hàng báo thiếu, sai sản phẩm, không đúng mô tả… Phong Đà sẽ hỗ trợ việc khiếu nại đòi lại tiền từ Nhà cung cấp Trung Quốc.

 • Trường hợp Nhà cung cấp xác nhận giao thiếu, giao sai mẫu và đồng ý hoàn lại tiền, Phong Đà sẽ hoàn lại cho khách hàng theo số tiền Nhà cung cấp trả lại sau khi đơn hàng có trạng thái Đã Nhận Hàng.
 • Trường hợp Nhà cung cấp không xác nhận thiếu, và không hoàn lại tiền, Phong Đà không có trách nhiệm phải hoàn trả khách hàng.

– Đối với các chế độ về bảo hành sản phẩm, khách hàng có trách nhiệm tham khảo trực tiếp từ Nhà cung cấp (thông tin trên website hoặc trực tiếp liên hệ). Nếu cần thiết Phong Đà sẽ trao đổi với Nhà cung cấp về các yêu cầu của khách hàng, nhưng chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về các chính sách bảo hành.

– Trường hợp do lỗi của Nhà cung cấp gửi sai, hoặc đóng gói sai quy cách không bảo vệ được sản phẩm dẫn đến vỡ hỏng hàng hóa, Phong Đà sẽ đứng ra khiếu nại, nếu họ công nhận, chúng tôi sẽ yêu cầu họ thực hiện các biện pháp khắc phục sau:

 • Yêu cầu Nhà cung cấp giảm giá, hoặc đổi lại hàng mới bồi thường cho hàng vỡ hỏng, nếu họ chấp thuận, phần tiền giảm giá, hoặc hàng được bồi thường, Phong Đà hoàn trả khách hàng khi nhận được tiền hoặc hàng từ Nhà cung cấp Trung Quốc trả lại.
 • Chuyển ngược hàng trở lại Trung Quốc: Chúng tôi sẽ lấy thông tin địa chỉ của shop TQ để khách hàng gửi hàng trở lại TQ. Sau khi có mã vận đơn gửi hàng lại shop TQ, Phong Đà sẽ yêu cầu shop trả lại tiền hàng cho khách hàng.
 • Đối với hàng hóa thuộc danh mục dễ xảy ra rủi ro vỡ hoặc móp méo trong quá trình vận chuyển, Phong Đà sẽ tư vấn cho khách hàng nên sử dụng dịch vụ đóng gỗ để giảm thiểu rủi ro.
 • Trường hợp hàng hóa bị mất do quá trình vận chuyển về Việt Nam, Phong Đà sẽ bồi thường cho quý khách 100% giá trị hàng hóa bị thiệt hại.

Nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ ngay đến Phong Đà để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất:

 • Hotline: 0844.713.555 hoặc 0823.943.777
 • Website: www.phongda.com
 • Facebook: Phong Đà
 • Email: phongda.order@gmail.com
 • Địa chỉ: VP và kho: 221 Trường Chinh, P.An Khê, Q.Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận