Giá trị ngành logistics của Trung Quốc đạt 88.000 tỷ nhân dân tệ (khoảng 12.400 tỷ USD) tăng 5,9% so với cùng kỳ.

Theo báo cáo của Liên đoàn Hậu cần và Mua hàng Trung Quốc, ngành công nghiệp hậu cần của Trung Quốc đã có mức tăng trưởng đột biến trong quý đầu tiên của năm. Mức tăng trưởng này thể hiện sự cải thiện đáng chú ý, với tốc độ tăng trưởng 2 điểm phần trăm so với năm trước, cho thấy hiệu quả hoạt động mạnh mẽ của ngành bất chấp những thách thức toàn cầu.

Một nhân viên làm việc tại kho ngoại quan Nghĩa Ô Cainiao ở Nghĩa Ô, tỉnh Chiết Giang, phía đông Trung Quốc, ngày 19/7/2023. Ảnh: Xinhua

Tuy nhiên, mức tăng trưởng không đồng đều ở các hạng mục. Dịch vụ hậu cần liên quan đến các sản phẩm công nghiệp tăng 6%, cho thấy khả năng phục hồi của lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc. Trong khi đó, dịch vụ hậu cần cho hàng tiêu dùng tăng mạnh hơn, đạt mức ấn tượng 11,6%, phản ánh xu hướng tiêu dùng nội địa mạnh mẽ trong nước. Ngoài ra, lĩnh vực hậu cần liên quan đến hàng hóa nhập khẩu cũng chứng kiến mức tăng trưởng 5,5%, theo báo cáo từ các nguồn truyền thông Trung Quốc.

Tổng doanh thu do lĩnh vực hậu cần tạo ra trong quý đầu tiên đạt mức ấn tượng 3,1 nghìn tỷ nhân dân tệ, tăng 4,5% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu tăng vọt này nhấn mạnh vai trò quan trọng của ngành logistics trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động kinh tế và hỗ trợ vị thế của Trung Quốc như một cường quốc kinh tế toàn cầu.

Cũng theo các nguồn truyền thông Trung Quốc, tăng trưởng của ngành logistics trong quý đầu tiên báo hiệu khả năng phục hồi và khả năng thích ứng trong bối cảnh điều kiện thị trường đang phát triển, định vị ngành này là động lực chính cho tăng trưởng và ổn định kinh tế trong nước.

Tác giả: phongda.com

Nguồn tham khảo: vnexpress

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận