Việc order mua sắm trên Taobao ngày nay đã không còn trở nên quá xa lạ đối với người dùng Việt. Tuy nhiên, thỉnh thoảng việc truy cập trang web này cũng có thể xảy ra một số lỗi như bị chặn hoặc chậm khiến việc mua hàng không thể thực hiện thành công và gây khó chịu cho người dùng. Vậy khi gặp tình trạng này nên xử lý thế nào để khắc phục nhanh chóng? Theo dõi ngay bài viết sau đây để hướng dẫn chi tiết các cách vào Taobao khi bị chặn đơn giản, hiệu quả nhất nhé!

1. Nguyên nhân Taobao bị chặn

Việc tìm ra nguyên nhân của hiện tượng Taobao bị chặn sẽ giúp bạn có thể khắc phục tình trạng này

 • Website Taobao đang trong quá trình bảo trì, bị sập, bị lỗi hay chặn truy cập.

 • Trình duyệt trên thiết bị của bạn đã được cài đặt chế độ an toàn và cấm truy cập vào các trang web độc hại.

 • Gói dữ liệu internet mà người dùng đang sử dụng bị hạn chế truy cập vào các trang web quốc tế.

 • Tài khoản người dùng bị chặn khi điền sai thông tin tài khoản quá nhiều lần.

2. Hướng dẫn cách vào taobao khi bị chặn

Sau khi đã xác định rõ nguyên nhân cụ thể gây ra tình trạng Taobao bị chặn, tùy từng tình huống, bạn có thể cân nhắc xử lý bằng một số phương án như sau để có thể truy cập vào taobao khi bị chặn khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng và thành công:

2.1. Xử lý khi bị chặn IP

Nếu việc truy cập website Taobao bị chặn do nguyên nhân bị chặn IP thì trong tình huống này, việc cần làm là bạn phải thay đổi địa chỉ IP càng sớm càng tốt để việc truy cập có thể diễn ra như bình thường. Theo đó, cách đơn giản nhất để thay đổi địa chỉ IP đó là kích hoạt VPN Opera trên các thiết bị với các bước thực hiện như sau:

2.1.1. Kích hoạt VPN Opera trên PC

Đối với người dùng PC để truy cập Taobao, việc kích hoạt VPN Opera để thay đổi địa chỉ sẽ được thực hiện cụ thể với các bước bao gồm:

 • Bước 1: Mở trình duyệt bất kỳ trên máy tính, sau đó truy cập địa chỉ https://www.opera.com/vi/computer rồi tiến hành tải ứng dụng Opera về máy.

 • Bước 2: Sau khi quá trình tải và cài đặt ứng dụng hoàn tất, tiếp theo bạn cần mở ứng dụng ra và đi đến mục Cài đặt trên ứng dụng Opera.

 • Bước 3: Tiếp tục nhấn chọn Privacy & security, sau đó nhấn chọn Enable VPN. Sau khi quá trình cài đặt này diễn ra hoàn tất là bạn hoàn toàn đã có thể truy cập Taobao để mua hàng như bình thường rồi.

2.1.2. Kích hoạt VPN Opera trên điện thoại

Với người dùng điện thoại, việc kích hoạt VPN Opera để khắc phục tình trạng Taobao bị chặn sẽ diễn ra với các bước như sau:

 • Bước 1: Truy cập địa chỉ https://www.opera.com/vi/download để tiến hành tải và cài đặt ứng dụng Opera về điện thoại.

 • Bước 2: Mở ứng dụng vừa cài đặt, sau đó chọn vào Change Region.

 • Bước 3: Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị danh sách các quốc gia trên thế giới, bạn hãy nhấn chọn Singapore và chờ đợi hệ thống chuyển vùng thành công là có thể truy cập Taobao như bình thường.

2.2. Khắc phục ứng dụng bị lỗi

Khi ứng dụng bị lỗi, việc truy cập Taobao cũng có thể diễn ra chậm hơn so với bình thường. Trong trường hợp này, người dùng có thể khắc phục bằng các cách như sau:

 • Tiến hành cập nhật phiên bản mới nhất của Taobao trên điện thoại.

 • Hoặc không, bạn cũng có thể khắc phục bằng cách xóa ứng dụng cũ đi và tải lại ứng dụng Taobao với phiên bản mới nhất.

2.3. Bị chặn khi điền sai thông tin tài khoản

Để đảm bảo an toàn cho tài khoản người dùng, Taobao sẽ tự động khoá tài khoản hoặc chặn truy cập người dùng khi phát hiện nhập sai thông tin tài khoản và mật khẩu quá nhiều lần.

Vì vậy, với lỗi này, bạn có thể xử lý đơn giản bằng cách nhấn chọn Quên mật khẩu, sau đó thực hiện theo hướng dẫn để lấy lại thông tin một cách chính xác nhất. Quá trình này thường diễn ra rất nhanh chóng và không mất quá nhiều thời gian.

2.4. Bị chặn trên trình duyệt web Taobao

Lỗi này tuy không xảy ra quá thường xuyên nhưng đôi khi bạn cũng có thể sẽ gặp phải, gây ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm mua sắm trên Taobao. Trong trường hợp này, cách khắc phục sẽ như sau:

 • Không thể truy cập vào Taobao do có quá nhiều người truy cập vào cùng thời điểm: Tình trạng này thường diễn ra vào những ngày sale lớn hoặc hệ thống cập nhật phiên bản mới, tuy nhiên, bạn sẽ không có cách khắc phục nào khác ngoài việc chờ đợi hệ thống bớt quá tải hoặc hoàn thành cập nhật phiên bản mới.

 • Tài khoản Taobao bị chặn do vi phạm quy định chính sách hoặc bị đánh cắp, đóng băng tạm thời: Liên hệ ngay với bộ phận chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ xử lý nhanh chóng nhất.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận