Nhà cung cấp viễn thông Telkomsel của quốc gia vạn đảo hợp tác với Huawei ra mắt kho thông minh 5G đầu tiên tại quận Bekasi, Tây Java.

Việc ra mắt kho thông minh 5G và trung tâm đổi mới 5G nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của Indonesia và tăng cường các lĩnh vực như hậu cần, sản xuất và chăm sóc sức khỏe.

Theo ông Ismail, Cục trưởng Cục Quản lý Tài nguyên & Thiết bị Công nghệ Thông tin và Bưu chính, Bộ Truyền thông và Công nghệ thông tin Indonesia, động thái này góp phần cách mạng hóa việc quản lý kho hàng, nâng cao hiệu quả hoạt động và mang lại lợi ích cho ngành hậu cần của Indonesia. Ngành này sẽ hoạt động hiệu quả và cạnh tranh hơn theo hướng phát triển bền vững.

Xe tự hành có hướng dẫn (AGV) vận chuyển hàng hóa tại nhà kho thông minh 5G của Indonesia ở Bekasi, Tây Java, Indonesia. Ảnh: Xinhua

Nhà kho mới tận dụng các công nghệ tiên tiến như Internet vạn vật và dữ liệu lớn, đơn giản hóa hoạt động, tăng cường an toàn, ngăn ngừa lỗi của con người, giảm mức tiêu thụ năng lượng và giảm thiểu tổn thất do tai nạn tiềm ẩn. Cụ thể, nhà kho được trang bị băng thông lớn và độ trễ thấp. Nhân viên kho có thể hướng dẫn các phương tiện robot dẫn đường tự động vận chuyển hàng hóa nhanh chóng đến các điểm được chỉ định.

Người quản lý kho cũng có thể sử dụng bản sao kỹ thuật số và phân tích dữ liệu thời gian thực để tối ưu hóa việc quản lý hàng tồn kho và ngăn ngừa tình trạng hết hàng. Theo đó, công nghệ này có thể tiết kiệm thời gian và cải thiện hiệu quả xử lý đơn hàng lên 25%.

Đại diện phía Huawei, Giám đốc điều hành của doanh nghiệp tại Indonesia – Guo Hailong cho biết, công nghệ 5G sẽ là cú hích mới giúp Indonesia đạt được sự phát triển kỹ thuật số bền vững và là minh chứng cho giá trị mà công nghệ 5G có thể mang lại cho các ngành công nghiệp truyền thống ở Indonesia.

Giám đốc mạng lưới tại Telkomsel – Indra Mardiatna, kỳ vọng, kho thông minh 5G sẽ được tất cả các ngành hậu cần ở Indonesia sử dụng, qua đó giúp quốc gia này thúc đẩy cuộc cách mạng công nghiệp.

Tác giả: Phongda.com

Nguồn: ​Indonesia có kho thông minh 5G đầu tiên – VnExpress Kinh doanh

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận