Thay vì cho phép người dùng truy cập thoải mái như trước kia, hiện nay muốn truy cập và sử dụng các tính năng trên Taobao, bạn buộc phải thực hiện các thao tác đăng nhập tài khoản trước khi sử dụng. Điều này không quá khó khăn đối với những người đã có sẵn tài khoản. Nhưng với những người chưa có tài khoản, cách vào Taobao không cần đăng nhập như thế nào? Tham khảo ngay bài viết sau đây của PhongDa.com để được hướng dẫn cách khắc phục nhanh chóng, đơn giản nhé!

1. Tại sao Taobao bắt đăng nhập khi mua hàng?

Việc đăng nhập Taobao trước kia chỉ bắt buộc đối với những thao tác mua hàng hay thanh toán. Tuy nhiên, gần đây, Taobao đã đưa ra yêu cầu buộc tất cả người dùng phải có tài khoản thì mới sử dụng được các tính năng trên hệ thống, bao gồm cả tính năng truy cập để xem và tìm kiếm hình ảnh trên Taobao. Điều này được cho là bắt nguồn từ một trong hai lý do sau đây:

  • Tránh tình trạng quá tải: Như đã biết, Taobao là nguồn hàng bán lẻ được rất nhiều khách hàng hướng đến, bao gồm cả khách hàng trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, trên thực tế, cũng có rất nhiều người truy cập Taobao không vì mục đích mua hàng mà chỉ muốn lấy hình ảnh, video dẫn đến tình trạng hệ thống quá tải. Do đó, Taobao bắt buộc phải đưa ra yêu cầu này để ưu tiên những người có nhu cầu mua hàng thật đồng thời hạn chế tình trạng quá tải trên hệ thống.

  • Hạn chế những truy cập bất thường: Do Taobao là trang web nội địa chuyên phục vụ các mặt hàng dành cho người Trung Quốc nên việc truy cập web bằng các địa chỉ IP quốc tế cũng sẽ bị hạn chế. Ngoài ra, đây còn là một phần trong chính sách của công ty mẹ nhằm hạn chế tối đa tình trạng bán hàng giả, hàng nhái trên hệ thống.

2. Hướng dẫn cách vào Taobao không cần đăng nhập

Như vậy, bạn đã biết được nguyên nhân tại sao Taobao cần bắt đăng nhập tài khoản khi truy cập. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thực hiện một trong hai cách vào Taobao không cần đăng nhập đơn giản như sau:

2.1. Đổi địa điểm truy cập Taobao từ quốc tế thành nội địa

Taobao vốn hạn chế truy cập đối với các địa chỉ IP quốc tế. Do đó, cách đơn giản nhất để người dùng có thể truy cập Taobao dễ dàng mà không cần đăng nhập đó chính là sử dụng những ứng dụng VPN. DNS,… để đổi IP truy cập từ quốc tế sang phiên bản nội địa

Đối với cách này, bạn thực hiện rất đơn giản như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào website chính thức của Taobao tại địa chỉ: web https://world.taobao.com/.

  • Bước 2: Tiến hành đổi địa chỉ truy cập từ quốc tế thành nội địa bằng cách thao tác:

  • Nhấn chọn nút menu 全球 bên góc trái màn hình.

  • Tiếp tục click chuột vào dòng thứ hai 中国大陆 (Trung Quốc đại lục) để chuyển địa điểm truy cập từ quốc tế về nội địa.

  • Tiến hành kiểm tra địa chỉ web truy cập, nếu đã chuyển từ https://world.taobao.com/ về www.taobao.com thì có nghĩa là bạn đã đổi điểm truy cập thành công. Lúc này chỉ cần bạn đã có thể thoải mái sử dụng các tính năng trên Taobao mà không cần đăng nhập.

2.2. Sử dụng trình duyệt web ẩn danh TOR

Trình duyệt TOR cũng tương tự các trình duyệt Chrome, Firefox hay Cốc Cốc trên máy tính nhưng có tính bảo mật cao hơn do có khả năng phân luồng truy cập các máy ở những khu vực khác nhau. Đồng thời nó cũng giúp tránh được tình trạng yêu cầu đăng nhập trên Taobao. Tuy vậy, khi sử dụng trình duyệt này để truy cập Taobao, người dùng cần cần lưu ý rằng tốc độ load trang khá chậm do phải duy trì trạng thái ẩn danh.

Theo đó, để tải Tor về máy tính giúp truy cập Taobao không cần đăng nhập, bạn có thể tải tại địa chỉ chính thức sau: https://www.torproject.org/.

3. Nguyên nhân và cách giải quyết khi không vào được Taobao

Bên cạnh yêu cầu đăng nhập Taobao khiến người dùng không có tài khoản không thể truy cập được website, việc không vào được Taobao đôi khi cũng có thể xảy ra do một số lỗi nhất định. Trong đó các lỗi phổ biến và cách khắc phục cụ thể như sau:

3.1. Lỗi mạng Internet

Đây là lỗi không vào được Taobao rất hay xảy ra với nhiều người dùng. Để kiểm tra lỗi này, bạn có thể thử bằng cách truy cập với các trang mạng quốc tế khác như Amazon.com, eBay.com,… Nếu tình trạng tương tự vẫn xảy ra thì có nghĩa rằng gói mạng bạn đang sử dụng bị chặn đường truyền quốc tế hoặc dung lượng đường truyền không đủ để truy cập.

Nên khắc phục bằng cách đổi gói cước hoặc liên mạng trực tiếp với nhà mạng cung cấp để được kiểm tra, tư vấn chính xác nhất.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận