JD Logistics, bộ phận hậu cần của JD.com áp dụng xe tải hạng nặng chạy bằng hydro trên quy mô lớn, giảm gần 1.000 tấn lượng khí thải carbon hàng năm.

Đội xe mới bao gồm các xe tải hậu cần hạng nặng dài 9,6 mét, mỗi chiếc có sức chở 18 tấn. Các phương tiện chạy bằng hydro được thiết kế để đạt hiệu suất cao, có khả năng di chuyển quãng đường 400 km chỉ với 10 phút tiếp nhiên liệu. Việc này dự kiến sẽ cắt giảm lượng khí thải carbon dioxide khoảng 1.000 tấn mỗi năm.

Đại diện JD Logistics cho biết, xe tải chạy bằng hydro mang lại nhiều lợi thế so với xe chạy bằng xăng và điện truyền thống, bao gồm khả năng thích ứng môi trường và tuổi thọ. Chúng có thể hoạt động ở nhiệt độ khắc nghiệt từ âm 30°C đến 45°C và có tuổi thọ lên tới 10 năm. Việc triển khai phương tiện vận tải này này không chỉ góp phần giảm lượng khí thải CO2 mà còn khẳng định động thái hướng tới hiệu quả chi phí trong hoạt động logistics.

Xe tải vận chuyển hàng của JD Logistics. Ảnh: JD

JD Logistics cũng thực hiện cam kết vận tải xanh bằng cách đa dạng hóa đội xe thân thiện môi trường. Bên cạnh các phương tiện chạy bằng hydro, công ty còn mở rộng việc sử dụng các phương tiện hậu cần điện, bao gồm phương tiện đổi pin, máy kéo điện và xe tải nhỏ chạy bằng metanol. Doanh nghiệp cũng đã sử dụng các phương tiện hậu cần năng lượng sạch LNG ở Tây Bắc Trung Quốc, là một trong những đơn vị đầu tiên trong ngành đưa xe hạng nhẹ tự hành cấp 4 và xe hạng nặng tự hành cấp 3 vào hoạt động.

Bên cạnh đó, JD còn sử dụng công nghệ giảm lượng carbon tiên tiến để hợp lý hóa hoạt động kho bãi và tối ưu hóa mạng lưới vận tải. Bằng cách điều chỉnh các phương pháp vận chuyển phù hợp với nhu cầu cụ thể của từng loại hàng hóa, công ty đạt hiệu quả hoạt động cao hơn đồng thời giảm thiểu mức sử dụng năng lượng và lượng khí thải carbon. Doanh nghiệp cũng triển khai các giải pháp vận tải xanh cho các doanh nghiệp nổi tiếng đầu ngành, trong đó có BMW và Amway (Trung Quốc).

Là một trong những công ty logistics đầu tiên ở Trung Quốc thiết lập các mục tiêu dựa trên khoa học (SBTi), JD Logistics ủng hộ cách tiếp cận chuỗi cung ứng chia sẻ lượng khí thải carbon. Đây là một phần trong sáng kiến vận chuyển “Go Zero” của công ty, trong đó nhấn mạnh trách nhiệm chung và nỗ lực hợp tác trong việc giảm lượng khí thải carbon trên toàn chuỗi cung ứng. Doanh nghiệp hướng tới mục tiêu thúc đẩy tương lai xanh và bền vững.

JD Logistics là đơn vị hậu cần của “gã khổng lồ” thương mại điện tử Trung Quốc JD.com. Đây là một trong những công ty dịch vụ chuỗi cung ứng tích hợp lớn nhất ở Trung Quốc xét về tổng doanh thu.

Nguồn: ​Doanh nghiệp logistics Trung Quốc sử dụng xe tải chạy hydro – VnExpress Kinh doanh

5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận