Amazon vượt qua UPS và FedEx về số lượng bưu kiện, chiếm ngôi vị doanh nghiệp giao hàng lớn nhất ở Mỹ.

Ông lớn sàn thương mại điện tử này đã vượt qua UPS về số lượng bưu kiện vào năm 2022 và FedEx vào năm 2020. Trước dịp Black Friday và Cyber Monday, Amazon đã giao hơn 4,8 tỷ gói hàng chỉ riêng ở Mỹ.

Amazon có trụ sở tại Seattle dự kiến thực hiện khoảng 5,9 tỷ lượt giao hàng vào cuối năm 2023. Con số này đánh dấu mức tăng khoảng 13,5% so với năm ngoái (khoảng 5,2 tỷ gói hàng).

Trong khi đó, UPS cho biết lượng hàng giao trong nước của họ khó vượt quá con số 5,3 tỷ của năm ngoái. Tính đến tháng 9, đơn vị này đã xử lý khoảng 3,4 tỷ bưu kiện trong nước. Về phía FedEx, khối lượng bưu kiện chuyển phát nhanh và đường bộ nội địa của đơn vị đạt khoảng 3,05 tỷ trong năm tài chính kết thúc vào ngày 31/5/2023.

Vừa qua, Amazon bổ sung loạt công nghệ robot và trí tuệ nhân tạo mới tại các kho nhằm giảm thời gian giao hàng và tăng tốc hoạt động kiểm kê – đồng thời hạn chế thương tích cho nhân viên. Hệ thống robot, được đặt tên là Sequoia – ra mắt tại một nhà kho ở Houston ngày 16/10 – sẽ được triển khai trên 300 địa điểm của công ty trên toàn thế giới đến năm 2024.

Giám đốc công nghệ lưu trữ robot của Amazon, David Guerin, cho biết, Sequoia dự kiến giảm tới 25% thời gian thực hiện đơn hàng và có thể xác định và lưu trữ hàng tồn kho nhanh hơn tới 75%.

Vượt qua UPS và FedEx nhưng theo Brian Ossenbeck, nhà phân tích tại JP Morgan, Amazon chưa thể tái tạo phạm vi phủ sóng toàn cầu. “Amazon rất giỏi trong mạng lưới một chiều, vận chuyển hàng hóa với tốc độ nhanh hơn nhưng lại không có phạm vi phủ sóng nhận và giao hàng như nhau”, vị này nói thêm.

Đọc đầy đủ tại: ​Amazon trở thành đơn vị giao hàng lớn nhất Mỹ – VnExpress Kinh doanh

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận