Amazon mở một kho ngoại quan ở Ninh Ba thuộc Chiết Giang cung cấp dịch vụ hậu cần nâng cao cho đơn hàng xuyên biên giới.

Kho mới được khai trương ngày 10/11. Theo đó, Amazon có thể giao hàng với thời gian ngắn nhất trong hai ngày cho người mua, nhanh hơn khoảng 10 ngày so với trước đó.

“Gã khổng lồ” thương mại điện tử cho biết, tận dụng mạng lưới hậu cần toàn cầu của Amazon, kho ngoại quan mới sẽ cung cấp cho khách hàng Trung Quốc hàng triệu lựa chọn với tốc độ giao hàng nhanh hơn. Doanh nghiệp này cũng tích cực khai thác thị trường thương mại điện tử xuyên biên giới Trung Quốc với Amazon China Global Store.

Amazon khai trương kho nội địa đầu tiên tại Trung Quốc. Ảnh: Ti Gong

Trung Quốc vốn là thị trường nổi tiếng với các đợt giảm giá lớn. Đợt mua sắm trực tuyến thường kéo dài từ cuối tháng 10 đến giữa tháng 11, cao điểm là 11/11. Chương trình giảm giá Black Friday cho người dùng Trung Quốc của Amazon bắt đầu vào ngày 17/11.

Theo Shanghai Daily, cùng với Amazon, các doanh nghiệp khác của Mỹ như Meta và Microsoft cũng đang tìm kiếm cơ hội tại Trung Quốc – thị trường tiêu dùng tiềm năng toàn cầu, bất chấp môi trường vĩ mô phức tạp.

Ra mắt năm 2014, Amazon Global Store tại Trung Quốc là cửa hàng toàn cầu đa thị trường, được bản địa hóa đầu tiên của Amazon. Nơi đây cung cấp hàng triệu sản phẩm từ nhiều cửa hàng Amazon toàn cầu, được giao trực tiếp từ các trung tâm xử lý đơn hàng toàn cầu Amazon tới khách hàng Trung Quốc.

Trong lễ hội mua sắm 11/11, các sản phẩm từ các nước châu Âu như Pháp, Đức, Hà Lan, Italy, Tây Ban Nha được người tiêu dùng Trung Quốc ưa chuộng và đặt mua. Trong đó, mỹ phẩm, sản phẩm dành cho bà mẹ và trẻ sơ sinh và sản phẩm sức khỏe là những mặt hàng bán chạy.

Nguồn: Amazon mở kho hàng tại Trung Quốc – VnExpress Kinh doanh

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận