Người tiêu dùng ở Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Bỉ và Hàn Quốc sẽ nhận bưu kiện trong năm ngày kể từ khi đặt hàng trên AliExpress.

Đây là kết quả hợp tác giữa Alibaba Group Holding và Cainiao, Công ty con logistics của Tập đoàn Alibaba. Cainiao cho biết, dịch vụ giao hàng toàn cầu trong 5 ngày đã được thử nghiệm trong vài tháng qua tại Hàn Quốc, nơi đơn đặt hàng của AliExpress đã tăng hơn 100%. .

Sáng kiến giao hàng trong 5 ngày tại một số quốc gia được đưa ra vài tuần sau khi Cainiao triển khai dịch vụ chuyển phát nhanh nửa ngày tại Thượng Hải, Hàng Châu, Thâm Quyến. Trước đó, Cainiao và AliExpress đã tiết lộ kế hoạch về dịch vụ giao hàng xuyên biên giới nhanh chóng vào tháng 6/2022 tại hội nghị thượng đỉnh thường niên của đơn vị hậu cần ở Hàng Châu, Trung Quốc.

Giao hàng nhanh hơn được coi là một lợi thế của các nền tảng thương mại điện tử. Cainiao, một trong sáu đơn vị được tách khỏi Alibaba trong kế hoạch tái cơ cấu, đặt mục tiêu huy động ít nhất một tỷ USD từ đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng ở Hong Kong. Đây là công ty đầu tiên trong số sáu công ty con của Alibaba thử nghiệm niêm yết mới tại thị trường vốn lớn thứ ba châu Á.

Là một trong những doanh nghiệp phát triển nhanh nhất của Alibaba, Cainiao được người đồng sáng lập và chủ tịch tập đoàn Alibaba Joe Tsai tiếp quản theo kế hoạch tái cơ cấu. Trong quý kết thúc vào ngày 30/6, doanh thu của Cainiao tăng 34% so với cùng kỳ lên 23,5 tỷ nhân dân tệ (khoảng 3,2 tỷ USD), nhờ sự gia tăng các dịch vụ xử lý đơn hàng trong nước và quốc tế.

AliExpress, nền tảng bán lẻ dành cho người mua quốc tế của Alibaba ra mắt vào năm 2010, đang tìm cách mở rộng sự hiện diện của mình trên khắp châu Âu và châu Á. Đơn vị này đã cung cấp dịch vụ giao hàng trong 9 ngày cho người dùng ở Tây Ban Nha từ tháng 3 năm nay.

Nguồn: ​Alibaba mở dịch vụ giao hàng toàn cầu trong 5 ngày – VnExpress Kinh doanh

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận